hoa sen

Tổ nghề may: Thánh sư Nguyễn Thị Sen
Ngày giỗ tổ: 12 tháng chạp hàng năm (12/12 âm lịch)
Đền thờ tổ tại: làng Trạch Xá - xã Hòa Lâm - Ứng Hòa - Hà Nội

Địa chỉ nhà may áo dài ở Sài Gòn

  Các cô dâu thường truyền tai nhau những địa chỉ may tin cậy, uy tín, có truyền thống lâu đời và giá cả chấp nhận được.

  Cô dâu tại Sài Gòn có nhiều sự lựa chọn hơn khi các nhà may nổi tiếng khá nhiều và mức giá cũng đa dạng, phù hợp với từng người. Sự chênh lệch giá ở các nhà may phụ thuộc vào chất liệu vải, đường may, họa tiết trên tà áo.

  1. Áo dài Liên Hương (Pasteur, quận 3)

  Nơi đây phần lớn là các mẫu áo dài cách tân, xường xám... Điểm nổi bật trong các thiết kế chính là hình thêu cầu kỳ trên từng chiếc áo. Các cô dâu từng may ở đây nhận xét, áo may xong vừa vặn, hầu như không phải chỉnh sửa nhiều. Tuy nhiên, giá thành tại đây khá cao, giá may từ 6 triệu đồng tới 20 triệu đồng một áo, trọn gói cả vải.

  Điểm nổi bật của áo dài Liên Hương chính là các mẫu thêu cầu kỳ trên áo.

  Điểm nổi bật của áo dài Liên Hương chính là các mẫu thêu cầu kỳ trên áo.

  2. Áo dài Ngọc Châu (Nguyễn Thiện Thuật, quận 3)

  Đây là nhà may lâu đời, kỹ thuật may do gia đình truyền lại. Ngoài nhận may áo dài, cửa hàng cũng bày bán nhiều loại vải đẹp để khách hàng lựa chọn. Thời gian hoàn thành khoảng 1 tuần, nhưng nếu khách hàng cần gấp, vẫn có thể yêu cầu may áo nhanh hơn. Giá may từ 300.000 đồng một áo, chưa bao gồm tiền vải

  3. Áo dài Thu Thủy (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3)

  Cửa hàng may áo dài đã hoạt động được hơn 10 năm, may đo theo đúng thiết kế và yêu cầu của khách. Điểm nổi bật của áo dài Thu Thủy là cắt ghép khéo léo, tỉ mỉ và có tư vấn kiểu dáng cho khách hàng. Tuy nhiên, cửa hàng không bán nhiều loại vải áo dài nên các cô dâu phải tìm mua từ nơi khác đến đặt may. Giá may từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng một áo, chưa bao gồm tiền vải.

  4. Áo dài Châm Khanh (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3)

  Điểm mạnh là may áo dài nhung và voan, áo dài cách tân, kết cườm, ngọc trai... Cửa hàng còn may các kiểu áo khoác truyền thống để kết hợp cùng áo dài. Giá may từ 1,9 triệu đồng trở lên, gồm cả vải.

  Áo dài Châm Khanh thường trẻ trung, được kết hạt ngọc cầu kỳ.

  Áo dài Châm Khanh thường trẻ trung, được kết hạt ngọc cầu kỳ.

  5. Áo dài Nguyệt (Thủ Khoa Huân, quận 1)

  Đường may đẹp, may không tốn vải, không bị treo tà, tà áo dài khép khéo léo, áo mặc lên tôn dáng. Giá thành khá rẻ, ít phải chỉnh sửa. Tuy nhiên, nhiều cô dâu chia sẻ, áo dài Nguyệt may cẩn thận nhưng hơi lâu, phải gọi điện giục nhiều lần, gây tâm lý stress. Giá may từ 600.000 đồng một áo, chưa bao gồm tiền vải.
  -----
  Theo Ngôi Sao